Thưởng thức món mì soba tự làm cực kì đơn giản và nhanh gọn chỉ với 10 phút, sợi mì dai dai được nêm với sốt nước tương đậm đà, thêm hành lá, mè rang và rong biển để món ăn thêm ngon miệng.
Trứng muối từ lâu đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực Á Đông. Với vị mặn mặn, bùi bùi thơm ngon và hương vị độc đáo, sốt trứng muối đã trở thành một yếu tố quan trọng để nâng cao hương vị cho nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là các món hải sản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sốt trứng muối và gợi ý một số món ăn ngon sử dụng sốt này.
Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà.
Hotteok là một món ăn đường phố vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, thường sẽ được bán nhiều vào mùa thu đông khi tiết trời se lạnh. Món bánh này có lớp vỏ được làm từ bột mỳ và men nở, có nhân đường nâu và đôi khi là trộn với các loại hạt. Hotteok có lớp vỏ bánh cực kỳ nhẹ và giòn đồng thời có độ dai dễ chịu như mochi.
Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Đặc biệt trong các công thức pha chế cocktail, trà sữa, hay trong quá trình làm bánh ngọt. Nước đường không chỉ đóng góp vào hương vị mà còn giúp cải thiện độ ẩm và kết cấu của sản phẩm. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!
Salad Nga là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng, món ăn mang lại cảm giác tươi mát ngay tức khắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ba cách làm salad Nga mang hương vị mà bạn thường thấy tại các nhà hàng. Hãy vào bếp và trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!
Katsu là một món ăn được yêu thích của Nhật Bản, theo truyền thống gồm có thịt hoặc rau tẩm bột và chiên giòn, nổi tiếng với món tonkatsu - thịt heo cốt lết chiên xù được nhiều người yêu thích. Qua nền ẩm thực Hàn Quốc, vốn là nơi có niềm đam mê mãnh liệt với phô mai trong mọi món ăn của họ. Người Hàn đã biến tấu món ăn cổ điển này bằng cách cuộn miếng phô mai (thường là mozzarella hoặc cheddar) vào giữa miếng thịt, lớp phô mai tan chảy từ bên trong sẽ khiến vị giác của bạn nhảy múa thích thú.
Kim chi củ cải Hàn Quốc có nhiều cách chế biến khác nhau, một trong những cách được yêu thích là món kimchi củ cải muối xổi ăn liền.
Kim chi lá mè (kkaennip kimchi), hay còn được gọi là kim chi lá tía tô, là một loại kim chi được làm từ lá mè (lá tía tô) Hàn Quốc. Đây là món banchan rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Khác với kkaennip jangajji, món lá mè ngâm có vị ngọt mặn và được ướp trong nước tương, kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng.
Tokbokki là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, dù không phải mới lạ nhưng gần đây lại gây sốt với những hướng dẫn cách làm tokbokki đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết.
Trứng nướng vàng ươm, núng nính như những chiếc xúc xích mini bắt mắt. Khi ăn bên ngoài giòn sần sật mà bên trong bùi ngậy, mềm mịn chấm cùng muối tiêu chanh lạ miệng.
Không cần hấp trước, không canh lửa, không bột rau câu, cách làm sau đây giúp món trứng nướng không bị trào nứt, lại dẻo mịn, vàng ươm chấm muối tiêu chanh rất bắt vị.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.