Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

May 21, 2024
Thực Phẩm
Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • Lá mè tươi: khoảng 30 lá
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • ¼ chén hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 2 cây hành lá
  • 1 muỗng mật ong
  • 1-2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochugaru)
  • mè rang
  • cà rốt thái sợi (2 muỗng canh)

    Các bước làm kim chi lá mè

    Bước 1: Sơ chế lá mè

    - Rửa sạch lá mè dưới vòi nước lạnh, để ráo nước. Chú ý rửa cả hai mặt của lá mè để sạch bụi bẩn.

    Bước 2: Chuẩn bị sốt muối kim chi

    - Tiếp theo, chuẩn bị sốt muối kim chi bằng cách trộn 4 tép tỏi băm, 2 cây hành lá cắt nhỏ, ¼ chén hành tây thái sợi, 2 muỗng canh cà rốt thái sợi, 3 muỗng nước mắm, 1-2 muỗng ớt bột, 1 muỗng mật ong, mè rang.

    Bước 3: Phết sốt muối kim chi lên lá mè

    - Phết sốt muối kim chi lên lá mè: Bạn xếp lá mè vào trong hủ đựng, cứ 2-3 lá thì phết một lớp sốt muối kim chi. Cứ làm lặp lại cho đến khi hết lá mè.

    Bước 4: Lên men kim chi

    - Đậy kín hộp và để kim chi tại nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày để kim chi bắt đầu quá trình lên men. Sau đó, bảo quản kim chi lá mè trong tủ lạnh.