Các cách nấu mì soba đơn giản và dễ dàng tại nhà

May 31, 2024
Thực Phẩm
Các cách nấu mì soba đơn giản và dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu

  • 180g mì soba
  • 1 cây hành lá băm nhỏ
  • 2 muỗng mè rang
  • Nước sốt: 2 nước tương, 1 dầu mè, 1 giấm gạo (đơn vị: muỗng canh)

Các bước thực hiện

    1. Trong một chén nhỏ, trộn các loại gia vị làm sốt mì, sau đó để qua một bên.
    2. Đun sôi nồi nước lớn để luộc mì. Khi nước sôi, cho mì soba vào và đun sôi theo hướng dẫn trên bao bì, khoảng 5-6 phút.
    3. Lọc mì và xả mì bằng nước lạnh 1-2 lần để loại bỏ các bột mì dư thừa còn bám lại. Cho mì vào bát lớn.
    4. Cho lên trên mì với nước xốt, mè rang và hành lá thái nhỏ. Trộn đều cho đến khi mì thấm đều sốt.
    5. Thưởng thức mì soba với một ít rong biển nori vụn hoặc các loại topping tùy thích!