Hướng dẫn cách làm bánh Hotteok ngon hấp dẫn tại nhà

May 27, 2024
Thực Phẩm
Hướng dẫn cách làm bánh Hotteok ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm bánh hotteok

 Phần vỏ hotteok

 250ml nước ấm

245g bột mì đa dụng

70g bột gạo nếp

2 muỗng cà phê (~8g) men khô hoạt tính

10g đường

1/2 muỗng cà phê muối biển

15ml dầu ăn


Phần nhân hotteok

 135g đường nâu

1 muỗng cà phê bột quế

hạt hướng dương

Để bánh có độ dẻo mềm thì bạn nên sử dụng bột gạo nếp để làm hotteok. Tuy nhiên, nếu không có sẵn bột gạo nếp thì bạn có thể dùng mỗi bột mỳ đa dụng, tổng cộng 280g bột mỳ.


Các bước làm bánh hotteok

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh hotteok

- Trộn đường nâu, quế và hạt hướng dương với nhau (hoặc bất kỳ loại hạt/hạt nào bạn thích) và đặt sang một bên.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh hotteok


- Kích hoạt men bằng cách hòa men khô hoạt tính với nước ấm và đường. Sau đó để trong vài phút.


- Thêm muối biển và dầu ăn vào bát men, trộn đều rồi cho thêm bột mỳ và bột gạo nếp vào. Bột lúc này sẽ có độ dính. Đậy nắp và để bột lên men trong 1 giờ.

*Lưu ý: Nếu không có bột gạo ngọt, bạn có thể bỏ qua và dùng tổng cộng 280g bột mì đa dụng.


- Sau 1 giờ bột sẽ nở kích thước khoảng gấp đôi.

*Nếu bột không nở thì có thể men đã chết hoặc do nhiệt độ quá lạnh.


- Nhào bột cho thoát khí rồi đậy lại ủ thêm 30 phút nữa. Lần này bột sẽ ít dính vào ngón tay hơn lần đầu.


- Sau 30 phút, bột sẽ nở lại một chút. Rắc một ít bột mì lên bề mặt rồi nhào bột thêm một lần nữa, tạo thành khối tròn.

- Cắt bột thành 8 miếng đều nhau.

- Dùng tay ấn dẹp viên bột thành mặt tròn đường kính khoảng 10cm.


- Đặt một ít nhân đường nâu đã chuẩn bị vào giữa. Khoảng 1-2 thìa tùy theo khẩu vị ngọt của bạn.

- Gấp mép bột lại cho kín miệng, để khi chiên bánh tránh việc đường bị chảy ra ngoài.


Bước 3: Chiên bánh hotteok


- Chiên bánh bằng chảo chống dính, thêm lượng dầu vừa đủ. Cho bánh vào chiên đến khi chín vàng.


- Canh và lật mặt bánh, dùng chiếc vá ép bánh cho phẳng và tiếp tục chiên cho cả hai mặt bánh chín vàng rồi gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.


Bước 4: Thành quả và thưởng thức

Bánh sau khi chiên sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn dai, khi cắn sẽ có lớp đường nâu chảy ra từ bên trong. Hotteok ngon nhất khi được ăn nóng, khi phần vỏ bánh có độ mềm dai và lớp nhân chảy ra hòa quyện hấp dẫn.


Trong bài viết này, Cfood đã hướng dẫn bạn cách làm hotteok, một món ăn vỉa hè hấp dẫn của Hàn Quốc tại nhà. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh hotteok ngon ngọt, giòn dai, và thơm ngon ngay tại góc bếp nhỏ của mình. Hãy thử làm hotteok tại nhà và thưởng thức món ăn đậm chất Hàn Quốc này cùng gia đình và bạn bè nhé!

Đăng vào November 08, 2023
Trang Pham