Công thức sốt trứng muối thơm ngon hợp với mọi loại hải sản

May 29, 2024
Thực Phẩm
Công thức sốt trứng muối thơm ngon hợp với mọi loại hải sản

Nguyên liệu

  • 12 trứng muối (khoảng 170g) hoặc bột trứng muối
  • 80ml dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối

Bước 1: Sơ chế trứng muối


- Trải đều lòng đỏ trứng vịt muối lên khay nướng có lót giấy nến. Bạn có  thể sử dụng lòng đỏ vịt muối đã nấu chín hoặc bột trứng muối được bán sẵn là lựa chọn kinh tế nhất.

- Dùng lò vi sóng nướng trong 10 phút, cho đến khi trứng muối bắt đầu tiết ra dầu. Để nguội hoàn toàn.

- Nếu bạn dùng lòng đỏ trứng muối tự làm, đập trứng ra và chỉ lấy lòng đỏ.

- Rửa lòng đỏ trứng muối với nước lạnh để loại bỏ lòng trắng còn bám. Nhúng từng viên trứng muối vào trong  rượu nấu ăn để tăng thêm hương vị.

- Xếp trứng muối ra khay nướng và nướng ở nhiệt độ 350°F trong 15 phút hoặc cho đến khi trứng muối bắt đầu tiết ra dầu. Để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Xay trứng muối


- Chuyển trứng muối vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi trứng mịn như bột, không còn lợn cợn.

Bước 3: Làm sốt trứng muối


- Cho dầu, đường, muối và bột trứng muối vào chảo chống dính đặt trên lửa vừa/thấp. Khuấy và nấu trong 8-10 phút, cho đến khi nước sốt sủi bọt rất nhẹ xung quanh chảo. Không nấu ở nhiệt độ cao, nếu không nước sốt có thể bị cháy.

- Để sốt trứng muối nguội và bảo quản trong hộp sạch, kín khí. Sốt trứng muối sẽ bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tháng miễn là bạn sử dụng dụng cụ sạch để múc mỗi lần sử dụng.