Cách làm thịt heo cuộn phô mai chiên xù (korean cheese katsu)

May 23, 2024
Thực Phẩm
Cách làm thịt heo cuộn phô mai chiên xù (korean cheese katsu)
Nguyên liệu

300g phô mai mozzarella khối (cắt thành 8 miếng dài 5cm, dày 2.5cm)
500g thăn lợn không xương (khoảng 8 miếng cốt lết)
3 muỗng canh dầu ăn
400g vụn bánh mì panko
2 quả trứng
2 muỗng canh bột mì đa dụng
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế cốt lết heo


Rửa thịt heo xong dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Bọc miếng cốt lết heo vào màng bọc thực phẩm rồi dùng cán dao hoặc búa dần miếng thịt heo cho dẹt.

Bước 2: Cuộn thịt heo với phô mai


Nêm cốt lết heo với một chút muối và hạt tiêu rồi đặt miếng phô mai lên trên miếng thịt heo. Cuộn phần mép lại, gấp hai bên phải và trái về phía giữa và tiếp tục cuộn cho kín miếng phô mai. Dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt để miếng thịt giữ được hình dạng. Sau đó, bạn đặt trong tủ đông trong 15 đến 30 phút.

Bước 3: Sơ chế vụn bánh mì panko

Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Cho vụn bánh mì panko vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt, khoảng 10 đến 12 phút. Đảo thường xuyên để tránh cháy và có màu đều đẹp hơn. Sau đó vớt vụn bánh mì ra để ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị lớp bột phủ

Đánh trứng với bột mì, muối và hạt tiêu rồi để sang một bên.

Bước 5: Chuẩn bị nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 360°F

Bước 6: Chiên tonkatsu cuộn phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bóc miếng thịt heo cuộn phô mai ra khỏi lớp bọc thực phẩm và nhúng vào hỗn hợp trứng. Phủ đều với vụn bánh mì panko. Bóp nhẹ để vụn bánh mì phủ kín và bám chặt hơn. Đặt tonkatsu phô mai vào nồi chiên không dầu đã đun nóng, chiên trong 18 đến 20 phút.

Katsu phô mai Hàn Quốc không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là món ăn làm hài lòng đám đông, hoàn hảo cho những dịp đặc biệt hoặc bữa tối vào cuối tuần. Bên ngoài giòn rụm, bên trong phô mai tan chảy béo ngậy tạo nên sự hòa hợp ẩm thực khó cưỡng.

Vậy là đã hoàn thành món cốt lết heo cuộn phô mai chiên xù hấp dẫn mà lại rất dễ làm rồi. Bạn có thể ăn kèm với sốt tonkatsu, sốt cà chua, sốt bít tết hay sốt BBQ đều rất hợp vị. Hãy chuẩn bị thêm cơm nóng, salad bắp cải thái mỏng và súp miso để có một bữa ăn trọn vẹn nhé!

Nguồn ảnh: https://seonkyounglongest.com/korean-cheese-katsu/

Đăng vào September 29, 2023
Trang Pham