Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Feb 26, 2024
Thực Phẩm
Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Món thịt ba chỉ lắc sả tắc này hiện đang gây bão trong cộng đồng yêu ẩm thực những ngày qua. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

cach-lam-thit-ba-chi-lac-sa-tac-ngon

Món thịt ba chỉ lắc sả tắc

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

– Thịt ba chỉ heo: 500 g.

– Quả tác: 5 – 6.

– Sả: 2 – 3 cây.

– Một vài quả ớt hiểm.

– Dầu ăn.

– 1 ít lá chanh.

– Các loại gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối.

– Dụng cụ sử dụng: Bếp, chảo, tô, muỗng, các hộp đựng thực phẩm…

2. Cách làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc

Bước 1: Thịt ba chỉ heo đem rửa sạch, thấm cho khô rồi sau đó cho ướp với 1 ít muối trong tầm khoảng 15 phút cho thấm.

cach-lam-thit-ba-chi-lac-sa-tac-ngon

Thịt heo rửa sạch và chiên vàng

Bước 2: Chiên thịt ở lửa nhỏ để cho thịt chín đều cả bên trong. Sau khi thịt chín, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, sau đó nêm vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm (lưu ý các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Tiếp tục trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp, đậy nắp lại và lắc đều.

cach-lam-thit-ba-chi-lac-sa-tac-ngon

Cho hỗn hợp sả tắc vào thịt

Thịt ba chỉ là một loại nguyên liệu khá phổ biến hiện nay nhưng khi ăn nhiều thì sẽ cảm thấy khá ngấy. Nhưng khi đi cùng với quả tắc thì lúc này bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn nhiều mà không thấy ngán.

Các bước làm thật đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc cho bạn bè và những người thân yêu cùng thưởng thức nhé.

Nguồn: bepteka