Các Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon, Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Mar 08, 2024
Thực Phẩm
Các Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon, Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Bánh mì chảo là món ăn ngon được giới trẻ yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, thịt bò mềm… đắm chìm trong nước xốt đậm đà, sánh mịn thật khó quên khi đã thưởng thức qua 1 lần. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp thử ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon qua công thức dưới đây nhé.

bánh mì chảo ngon
Bánh mì chảo là món ăn bình dân, phù hợp với khẩu vị
của đại đa số người dùng. Ảnh: Internet

Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo cũng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Nếu đã trót mê đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào bếp thử chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo đơn giản, chỉ cần vài bước làm bạn sẽ có ngay món ngon thơm như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện cùng pate và nước xốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Cách Làm Bánh Mì Chảo Pate, Xúc Xích

Nguyên Liệu

  • ¼ củ hành tây
  • 1 cây xúc xích
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 10g bơ lạt
  • 60g pate
  • 1 cục phô mai Bò Cười
  • 5 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái cà chua
  • 5 cọng hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, nước mắm

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

Tỏi, hành bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu 1 quả. Quả còn lại cắt lát tròn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát.

Khứa những đường nhỏ lên xúc xích.

cách làm bánh mì chảo
Khứa những đường nhỏ trên xúc xích để khi chín sẽ đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Làm Xốt Cà Chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều, đun cho đến khi cà chua chín nhừ rồi thêm vào 3 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 30ml nước mắm tiếp tục đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

cách làm nước xốt cà chua ngon để ăn kèm
Xốt cà chua giúp kết nối các nguyên liệu trong bánh mì chảo. Ảnh: Internet

Chế Biến Bánh Mì Chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ muỗng canh dầu ăn và 10g bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho hành tây, pate, xúc xích, đập 1 quả trứng vào, rưới xốt cà chua lên. Cuối cùng, bạn cho cà chua cắt lát, hành lá, ớt sừng cắt lát và 1 cục phô mai Bò Cười vào và đừng quên rắc một ít tiêu xay. Nên để mỗi nguyên liệu 1 góc trong chảo để món ăn đẹp mắt hơn.

sắp xếp các nguyên liệu vào mỗi góc để món ăn được đẹp mắt hơn
Sắp xếp các nguyên liệu vào 1 góc khác nhau để trông đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Thành Phẩm Và Thưởng Thức

Các nguyên liệu hòa quyện vào nước xốt, nóng hổi thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn, chấm xốt và các nguyên liệu còn lại trong chảo.

Nước xốt đậm đà, kết hợp với xúc xích, pate, phô mai vô cùng béo thơm, hấp dẫn.

thành phẩm món bánh mì chảo cực ngon
Thưởng thức cùng bánh mì sẽ càng thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet