Cách làm cá basa kho dứa ai ăn cũng phải gật gù khen ngon

Apr 27, 2024
Thực Phẩm
Cách làm cá basa kho dứa ai ăn cũng phải gật gù khen ngon

Nguyên liệu

  • 800g cá basa
  • 200g dứa
  • 1 trái ớt sừng
  • Vài củ hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Tiêu xayđườngnước mắmhạt nêmmuối

Cách làm cá basa kho khóm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn dùng nước ấm cạo da cá cho sạch và rửa sạch với nước muối loãng.

Hành tím, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt phần củ rồi băm chung với hành tím và ớt. Phần lá cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 2cm.Dứa xắt theo thớ, cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Uớp cá

Bước 2: Uớp cá

Cho vào cá 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay và ớt, hành lá, hành tím rồi đảo đều. Dùng miếng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Kho cá

Bước 3: Kho cá

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên, cho 1 muỗng canh đường vào để làm nước màu. Khi đường tan hết, bạn cho cá vào. Bạn trở đều cá và nấu đến khi cá săn lại. Khi cá săn, cho 200ml nước vào và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ và đun trong vòng 30 phút. Chú ý trở cá thường xuyên để cá chín và ngấm đều gia vị.

Khi nước bắt đầu sệt lại, bạn cho dứa vào, nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cá basa kho dứa

Vậy là món cá basa kho dứa đã hoàn thành rồi. Nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn phải không nào? Nếm thử miếng cá thì cảm nhận ngay được vị dai béo và thơm ngọt. Cá tươi và chắc, hương vị đậm đà rất là bắt cơm. Dứa thì giòn giòn, chua chua, quết với nước sốt cay cay ngọt ngọt, rất ngon và tuyệt vời luôn!

Cfood đảm bảo món cá basa kho dứa này siêu ngon siêu hấp dẫn và siêu dễ làm luôn. Vừa thưởng thức món ngon vừa bồi bổ thức khỏe, thích quá phải không nào? Nhanh nhanh thực hiện rồi khoe thành phẩm thôi!