Cách làm củ kiệu ngâm giấm đường giòn ngon ai cũng thích

Feb 29, 2024
Thực Phẩm
Cách làm củ kiệu ngâm giấm đường giòn ngon ai cũng thích

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg củ kiệu Quế
  • 500 gram đường trắng
  • Giấm ăn
  • Muối

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  • Mua 1 kg củ kiệu Quế về rửa 3-4 lần nước cho sạch. Chuẩn bị thau cho vào 1,5 lít nước, 250 gram đường, cho kiệu đã rửa sạch vào ngâm 12-15 tiếng. Dùng tay trộn để kiệu thấm.
  • Sau khi đủ thời gian, chắt nước, tiếp tục cho vào thau kiệu 1,5 lít giấm ngâm 12-15 tiếng.
  • Tiến hành lột vỏ, cắt gốc kiệu. Lưu ý cắt vừa không cắt quá sâu. Sau đó đem kiệu ra ngoài chỗ nắng phơi cho thật ráo nước.
  • Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 250ml nước lọc, 250ml giấm, 300 gram đường và 1 muỗng cafe muối. Dùng muỗng khuấy tan và nấu sôi để nguội 30 độ.
  • Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa phải rửa thật sạch và phơi khô hoàn toàn, cho kiệu vào rồi cho nước ngâm đã nấu vào ngập kiệu. Sau 7 ngày có thể dùng cùng thịt kho, bánh tét chiên, tôm khô…

LƯU Ý

Một số lưu ý quan trọng:
  • Nên tráng hũ thủy tinh qua nước sôi để sạch và không còn tạp chất.
  • Sau khi kiệu ăn được, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để kiệu bảo quản được lâu.
  • Mỗi lần dùng, dùng đũa sạch gắp kiệu. Tuyệt đối không dùng đũa dính dầu mỡ, thức ăn khác để tránh làm hỏng dưa kiệu.
  • Nếu dùng không hết nên bọc lại bằng màng thực phẩm không cho vào hũ ngược lại.