Nguyên liệu chính của công thức làm chả cốm này là cốm tươi - thức quà quý giá của mùa thu Hà Nội. Hạt cốm tươi màu xanh, dẻo dẻo, hương vị thanh tao khiến ai cũng phải nao lòng.
Dưới đây là các nguyên liệu đầy đủ làm chả cốm Hà Nội dành cho khẩu phần 4 người. Thời gian chuẩn bị 15 phút và thời gian học cách làm chả cốm tươi khoảng 50-60 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cốm từ cốm tươi ngon nhất tại nhà
Vì dùng nguyên liệu cốm tươi nên không cần phải rửa bằng nước lọc. Vậy, cách làm chả cốm với cốm tươi có khó không? Tiến hành ngay cách làm chả cốm xanh từ cốm tươi theo bốn bước dưới đây:
Nặn chả cốm thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Hoàn thành cách làm chả cốm với cốm tươi, chả cốm vàng giòn thơm ngon
Cuối cùng đã hoàn thành cách làm chả cốm bằng cốm tươi tại nhà. Gắp chả ra đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức. Món ăn này đạt chuẩn khi có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong ăn dai mềm, bùi bùi. Nên chấm chả cốm cùng tương cà, tương ớt, bún đậu mắm tôm hoặc xào nấu với nguyên liệu khác. Chả cốm ăn nóng mới ngon, mới cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên từ cốm.
Vậy là bài viết trên đã giới thiệu xong chi tiết cách làm chả cốm từ cốm tươi rồi đó. Quả thực cách làm chả cốm Hà Nội không quá khó, chỉ cần vài bước thực hiện là đã hoàn thành món ngon. Bỏ túi thêm những cách làm chả cốm từ cốm khô, cách làm chả cốm thịt băm... tại Blog Cfood để biết nhiều công thức nấu món ngon mỗi ngày, bạn nhé!
---------------------------
Nguồn: PasGo.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.