Kimbap hay Gimbap là món cơm cuộn của Hàn Quốc. Món ăn này thường được mang theo trong những buổi du lịch dã ngoại. Chúng có thể giữ hương vị và hình dạng ngay cả khi đã nguội. Kimbap rất dễ làm, có thể thích ứng với khẩu vị bất kỳ. Giới hạn duy nhất của kimbap là trí tưởng tượng của bạn. Về cơ bạn bạn có thể thêm thoải mái bất cứ thứ gì bạn muốn vào kimbap.
Cơm gạo dẻo: 1 bát to
Trứng gà: 3 quả
Dưa chuột: 2 quả
Giăm bông: 1 cái
Cà rốt: 1 củ to
Bánh cá odeng phẳng: 3 tấm
Củ cải muối vàng: 1 cây
Ngưu bàng om Hàn Quốc: 8 miếng dài
Thanh cua: 8 thanh
Rong biển khô dạng lá: 1 gói
Mè rang vàng
Gia vị: Dầu mè, muối, tiêu, nước tương.
Mành tre cuộn cơm
Các thành phần nguyên liệu làm Kimbap
Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dài. Loại bỏ hạt dưa, cắt theo chiều dọc thành 8 dải dài. Ướp với một chút muối.
Trứng đập ra bát thêm một chút muối đánh đều.
Bánh cá thái nhỏ thành các dải dài.
Củ cải vàng và giăm bông cắt thành 8 thanh dài
Cà rốt làm sạch vỏ, thái sợi dài.
Cắt nhỏ củ cải muối
Cắt nhỏ bánh cá
Làm nóng chảo chống dính với một ít dầu ăn. Cho trứng vào tráng mỏng, vàng đều không bị cháy. Cho trứng ra thớt theo chiều dài thành các dải mỏng.
Rán trứng
Lau sạch chảo, quét một lớp dầu ăn mỏng, đun nóng chảo ở lửa vừa. Cho dưa chuột vào nấu khoảng 1 phút đến khi hơi mềm. Cho ra đĩa để nguội
Nấu dưa chuột
Cho giăm bông vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho ra đĩa.
Chiên giăm bông
Cho cà rốt vào chảo với 1 chút muối, xào mềm giòn khoảng 1-2 phút rồi cho ra đĩa.
Xào cà rốt
Cho bánh cá vào chảo cùng với nước tương, đảo đều cho bánh cá ngấm khoảng 2 phút. Cho ra đĩa để nguội.
Chiên bánh cá
Trộn cơm với dầu mè, hạt mè và 1 muỗng cafe muối.
Trộn cơm
Trải mành tre lên mặt phẳng sạch, đặt 1 tấm rong biển lên.
Cho cơm lên tấm rong biển, dùng tay ấn nhẹ, dàn đều cơm trên mặt lá, để lại khoảng trống khoảng 3-5 cm. Chấm 1 vài hạt gạo lên mép để kết dính.
Xếp nhân vào giữa cơm: 1 thanh dưa chuôt, 1 vài dải trứng, 1 dải giăm bông, 1 phần ít cà rốt, 1 vài dải bánh cá, 1 dải củ cải muối, 1 dải thanh cua, 1 dải ngưu bàng.
Cuộn từ từ mành tre lại bằng cả 2 tay, cuộn chặt tay để không bị tách nhân.
Quét 1 chút dầu mè lên cơm cuộn được bóng và không bị khô. Khi cắt cơm lau 1 lớp dầu mè lên lưới dao. Cắt cơm cuộn thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Bày ra đĩa.
Thành phẩm đây này!.
Cơm cuộn rong biển cắt miếng tròn vừa ăn. Cơm cuốn chặt tay không bị rơi nhân. Cơm có màu sắc bắt mắt, thơm màu dầu mè và các nguyên liệu.
Bạn có thể xếp cơm cuộn vào hộp mang đi làm hay đi dã ngoại đều được.
Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp đậy kín bảo quản với ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món cơm cuộn này nhé!.
Nguồn: Sưu tầm.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.