Cách làm cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc ngon nhất, chuẩn vị

Mar 05, 2024
Thực Phẩm
Cách làm cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc ngon nhất, chuẩn vị

Kimbap hay Gimbap là món cơm cuộn của Hàn Quốc. Món ăn này thường được mang theo trong những buổi du lịch dã ngoại. Chúng có thể giữ hương vị và hình dạng ngay cả khi đã nguội. Kimbap rất dễ làm, có thể thích ứng với khẩu vị bất kỳ. Giới hạn duy nhất của kimbap là trí tưởng tượng của bạn. Về cơ bạn bạn có thể thêm thoải mái bất cứ thứ gì bạn muốn vào kimbap.

Thời gian thực hiện: 30 phút       Khẩu phần ăn: 4 người

Nguyên liệu làm Kimbap cơm cuộn Hàn Quốc

Cơm gạo dẻo: 1 bát to

Trứng gà: 3 quả

Dưa chuột: 2 quả

Giăm bông: 1 cái

Cà rốt: 1 củ to

Bánh cá odeng phẳng: 3 tấm

Củ cải muối vàng: 1 cây

Ngưu bàng om Hàn Quốc: 8 miếng dài

Thanh cua: 8 thanh

Rong biển khô dạng lá: 1 gói

Mè rang vàng

Gia vị: Dầu mè, muối, tiêu, nước tương.

Mành tre cuộn cơm

Các thành phần nguyên liệu làm Kimbap

Cách làm Kimbap cơm cuộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dài. Loại bỏ hạt dưa, cắt theo chiều dọc thành 8 dải dài. Ướp với một chút muối.

Trứng đập ra bát thêm một chút muối đánh đều.

Bánh cá thái nhỏ thành các dải dài.

Củ cải vàng và giăm bông cắt thành 8 thanh dài

Cà rốt làm sạch vỏ, thái sợi dài.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Cắt nhỏ củ cải muối

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Cắt nhỏ bánh cá 

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

Làm nóng chảo chống dính với một ít dầu ăn. Cho trứng vào tráng mỏng, vàng đều không bị cháy. Cho trứng ra thớt theo chiều dài thành các dải mỏng.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Rán trứng

Lau sạch chảo, quét một lớp dầu ăn mỏng, đun nóng chảo ở lửa vừa. Cho dưa chuột vào nấu khoảng 1 phút đến khi hơi mềm. Cho ra đĩa để nguội

Nấu dưa chuột

Cho giăm bông vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho ra đĩa.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Chiên giăm bông

Cho cà rốt vào chảo với 1 chút muối, xào mềm giòn khoảng 1-2 phút rồi cho ra đĩa.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Xào cà rốt

Cho bánh cá vào chảo cùng với nước tương, đảo đều cho bánh cá ngấm khoảng 2 phút. Cho ra đĩa để nguội.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Chiên bánh cá

Trộn cơm với dầu mè, hạt mè và 1 muỗng cafe muối.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Trộn cơm

Bước 3: Cuộn cơm

Trải mành tre lên mặt phẳng sạch, đặt 1 tấm rong biển lên.

Cho cơm lên tấm rong biển, dùng tay ấn nhẹ, dàn đều cơm trên mặt lá, để lại khoảng trống khoảng 3-5 cm. Chấm 1 vài hạt gạo lên mép để kết dính.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Xếp nhân vào giữa cơm: 1 thanh dưa chuôt, 1 vài dải trứng, 1 dải giăm bông, 1 phần ít cà rốt, 1 vài dải bánh cá, 1 dải củ cải muối, 1 dải thanh cua, 1 dải ngưu bàng.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Cuộn từ từ mành tre lại bằng cả 2 tay, cuộn chặt tay để không bị tách nhân.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Quét 1 chút dầu mè lên cơm cuộn được bóng và không bị khô. Khi cắt cơm lau 1 lớp dầu mè lên lưới dao. Cắt cơm cuộn thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Bày ra đĩa.

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

THÀNH PHẨM KIMBAP CƠM CUỘN HÀN QUỐC

Kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Thành phẩm đây này!.

Cơm cuộn rong biển cắt miếng tròn vừa ăn. Cơm cuốn chặt tay không bị rơi nhân. Cơm có màu sắc bắt mắt, thơm màu dầu mè và các nguyên liệu.

Bạn có thể xếp cơm cuộn vào hộp mang đi làm hay đi dã ngoại đều được.

Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp đậy kín bảo quản với ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món cơm cuộn này nhé!.

Nguồn: Sưu tầm.