Đu đủ bỏ vỏ, cắt hoặc bào sợi nhỏ, sau đó ngâm vào nước đá lạnh 10 – 15 phút. Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra cho vào tô và bên dưới tô có lót 2 lớp khăn giấy.
Bạn có thể cắt đu đủ theo cách này để nhanh và ngon hơn. Ảnh: Internet
Đậu đũa rửa sạch, cắt thành khúc dài 5cm, để ráo.
Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
Đậu phộng rang giòn, chà bỏ vỏ.
Cho tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho đường vào và dùng chày nghiền để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, cho đậu đũa vào giã dập ra.
Tiếp tục cho tôm khô, ½ số đậu phộng vào cối giã cho đậu phộng vỡ ra. Sau đó, cho tiếp nước mắm, nước cốt me, nước cốt cùng vỏ chanh vào trộn đều lên.
Giã các nguyên liệu. Ảnh: Internet
Cho đu đủ đã thấm khô nước cùng với cà chua vào cối, trộn đều và giã nhẹ tay để đu đủ thấm gia vị.
Trộn và giã nhẹ tay đu đủ và cà chua. Ảnh: Internet
Cho hỗn hợp đu đủ ra dĩa, rắc phần đậu phộng rang còn lại lên trên là hoàn thành món ăn.
Som tum được ăn kèm với xôi và gà nướng sẽ rất ngon.
Som tum được người Thái ăn kèm với xôi hoặc gà nướng. Ảnh: Internet
Nguồn: Hướng nghiệp Á Âu
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.