Cách làm nấm bào ngư xào chay thơm ngon, hấp dẫn cực bắt vị

May 04, 2024
Thực Phẩm
Cách làm nấm bào ngư xào chay thơm ngon, hấp dẫn cực bắt vị

Nguyên liệu làm Nấm bào ngư xào chayCho 3 người

 Nấm bào ngư 300 gr(nấm sò) Cà rốt 1 củ Thơm 1/2 trái(dứa) Hành lá 3 nhánh Hành tím 3 củ(cắt lát) Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chế biến Nấm bào ngư xào chay

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Nấm bào ngư mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước. Bắc nồi lên bếp, đun sôi 400ml nước rồi cho 1/2 muỗng canh muối, sau đó cho nấm vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt nấm ra, để nấm giữ được độ giòn bạn thả vào ngay  nước lạnh.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa, thái lát mỏng dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Thơm bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa với nước sạch rồi cắt múi cau. Hành lá cắt bỏ rễ và các nhánh héo úa, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

  • Xào nấm

    Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa, phi thơm phần hành tím đã cắt với 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cho cà rốt và thơm vào đảo sơ qua, nêm 1 muỗng canh nước mắm rồi cho thêm 1/2 chén nước lạnh (chén ăn cơm). Khi chảo sôi lại lần nữa thì thả nấm vào nhanh tay đảo đều trong vòng 1 - 3 phút.

    Cuối cùng bạn nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho hành lá vào đảo một lượt sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món nấm xào chay có vị ngọt kết hợp từ cà rốt, nấm bào ngư và vị chua ngọt của thơm, hương thơm của hành lá.

    Với món xào này thì đảm bảo bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm phần trọn vị và hấp dẫn thêm nhiều đấy. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay đi nhé!