Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt đơn giản tại nhà

Mar 13, 2024
Bánh Tráng
Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt đơn giản tại nhà

1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Bắp: 1 - 2 trái 

- Sữa tươi: 600ml 

- Sữa đặc (hoặc đường)

- Nước lọc: 1 lít 

- Dụng cụ thực hiện: máy làm sữa hạt, rây lọc, dao, ly. 

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu để phù hợp hơn với nhu cầu.

  Nguyên liệu

Nguyên liệu

2 Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt

Bước 1: Sơ chế ngô 

- Bắp khi mua về, bạn cần phải bóc thật sạch vỏ và râu bên ngoài. Sau đó rửa qua với nước sạch.

  Tách sạch sẽ hạt ngô ra khỏi phần lõi

Tách sạch sẽ hạt ngô ra khỏi phần lõi

- Dùng dao gọt dần từ ngoài vào trong để tách hạt bắp ra. Không nên gọt quá sâu vào phần lõi, tránh trường hợp khi nấu sữa sẽ không được mịn. 

Bước 2: Luộc phần lõi ngô với nước lọc

Đối với phần lõi ngô, bạn sẽ nấu chung với nước lọc trong vòng 15 - 20 phút. Dùng nước này nấu chung với hạt, sẽ giúp thức uống được thơm, và ngọt hơn. 

Luộc phần lõi ngô với nước lọc

Luộc phần lõi ngô với nước lọc

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào máy làm sữa hạt

- Khi đã sơ chế xong nguyên liệu chính, bạn sẽ cho lần lượt hạt ngô và nước luộc ngô vào cối xay. Bạn có thể căn chỉnh lượng nước, phù hợp với số thành viên trong gia đình. 

- Sau khi đã cho tất cả vào, bạn sẽ bắt đầu chọn chế độ ‘’nấu sữa hạt’’ có sẵn để máy có thể thực hiện nhiệm vụ. Tùy theo từng loại máy, và sở thích mà bạn có thể chọn các chế độ thích hợp. 

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm sữa hạt

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm sữa hạt

- Thông thường, máy làm sữa hạt sẽ kết thúc quá trình nấu vào khoảng 25 - 30 phút tùy theo từng loại thiết bị. 

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

- Khi nghe tiếng máy báo kết thúc, là món sữa ngô đã hoàn thành xong. Nếu bạn muốn uống không có bã, thì chỉ cần đổ sữa qua rây lọc cho thật mịn. Sau đó rót ra ly và thưởng thức món thức uống này. 

Thưởng thức món sữa thơm ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức món sữa thơm ngon, bổ dưỡng

- Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường. Cẩn thận nêm nếm sao cho vừa khẩu vị là được. 

Bước 5: Bảo quản sữa ngô

- Sau khi đợi sữa ngô nguội hẳn, bạn tiến hành rót ra từng chai thủy tinh nhỏ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Như vậy, có thể uống được lâu hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị vốn có. 

Bảo quản sữa ngô vào chai thủy tinh

Bảo quản sữa ngô vào chai thủy tinh

- Không nên để sữa quá lâu, sẽ làm mất dần đi chất dinh dưỡng và cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, cũng như gia đình. Vậy nên, bạn nên sử dụng sữa ngô càng nhanh càng tốt. Buổi sáng, và buổi chiều là những mốc thời gian lý tưởng để bạn thưởng thức món sữa này.