Cách làm sườn non chay rim sả ớt thơm giòn ngon ngất ngây

Jan 10, 2024
Thực Phẩm
Cách làm sườn non chay rim sả ớt thơm giòn ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

  • 100 gram sườn non chay
  • 10 cây sả
  • Ớt
  • 1 muỗng canh hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1:

Sườn non chay đem ngâm nước 30 phút cho chúng mềm ra, bóp xả 2-3 lần nước sau đó vắt thật khô, xé nhỏ. 

Sả bạn lặt bỏ phần lá già, cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch rồi bâm nhỏ cùng với ớt, gia giảm ớt tuỳ theo khẩu vị.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho sả vào chiên vừa ngả vàng thì trút ra rây lấy sả, dầu để riêng. 

Lau sơ chảo vừa chiên sả, cho sườn non vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Đến khi sườn non đã có màu vàng nâu 2 mặt thì bạn cẩn thận gắp ra đĩa.

Bước 3: 

Cho 1 muỗng cafe bơ thực vật, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước lọc vào chảo khuấy đều nấu sôi, đảo đến khi sốt vừa sệt thì cho sườn non chay đã chiên giòn vào, đảo đều lửa nhỏ cho sườn bám gia vị rồi tắt bếp. Rắc sả phi lên sườn non chay trộn đều.


Bước 4: Cho sướn non  chay rim sả ớt ra dĩa, hương thơm nồng nàn cùng vị ngon đậm đá, đầy lôi cuốn. Món ăn hoà quyện hài hoà giữa vị ngọt, cay mặn đầy hấp dẫn.