Cách làm sốt dầu trứng tại nhà chỉ với 10 phút thực hiện

Apr 10, 2024
Thực Phẩm
Cách làm sốt dầu trứng tại nhà chỉ với 10 phút thực hiện

Nguyên liệu làm Sốt dầu trứngCho 1 chén

 Trứng gà 1 quả Nước cốt chanh vàng 2/3 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml Dầu mè 2 muỗng cà phê Đường/ muối 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua những quả trứng có lớp vỏ có nhiều hạt li ti nổi trên bề mặt, vì những quả như vậy là những quả trứng mới, khi ăn sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc chúng, nếu khi lắc không có tiếng động thì bạn nên mua vì đó là trứng mới.
  • Bạn cùng có thể thử bằng cách soi trứng dưới ánh sáng, nếu thấy các buồng khí nhỏ và một vòng tròn lòng đỏ trứng rõ ràng thì đó là trứng mới, còn ngon bạn nên mua nhé.

Nguyên liệu món ăn sốt dầu trứng

Cách chế biến Sốt dầu trứng

  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà

    Bạn đập 1 quả trứng gà, cẩn thận tách lòng đỏ trứng và bỏ riêng ra chén.


  • Ướp hỗn hợp gia vị

    Bạn cho vào chén đựng lòng đỏ trứng 1/8 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê nước cốt chanh.


  • Đánh trứng và hỗn hợp gia vị

    Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng và các gia vị.

    Khi phần lòng đỏ trứng đã hoàn toàn hòa tan các gia vị, bạn cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào và tiếp tục khuấy thật nhanh theo 1 chiều nhất định trong khoảng 1 phút.

    Bạn cho khoảng 400ml nước sôi vào một cái tô có đường kính lớn hơn rồi đặt tô trứng vào. Sau 1 phút, nước nóng đã truyền nhiệt lên thành tô, bạn dùng cây đánh trứng khuấy thật đều trong khoảng 1 phút rồi cẩn thận lấy tô ra nhé.

    Cho vào tô trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và khuấy đều khoảng 1 phút.

    Khi thấy hỗn hợp lúc khuấy có những vệt trắng xuất hiện thì bạn sẽ cho tiếp 1 muỗng dầu ăn và tiếp tục khuấy, thực hiện tương tự đến khi hết phần dầu ăn nhé.


  • Hoàn thành

    Sau khi hoàn thành, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè vào và trộn đều để hỗn hợp sốt của chúng ta thơm và đẹp mắt hơn nhé.


  • Thành phẩm

    Món dầu trứng hoàn thành với màu sắc cực kì bắt mắt, sốt màu vàng trong, cực mịn, khi ăn có vị thơm, béo và hơi ngọt ngọt mặn mặn. Món sốt thường được sử dụng để làm một số món bánh bông lan hoặc ăn chung với bánh mì cực hấp dẫn.