Cách nấu cà ri Gà thơm ngon tại nhà.

Feb 24, 2024
Thực Phẩm
Cách nấu cà ri Gà thơm ngon tại nhà.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

cà ri gà

Cà ri gà

Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

  • 500g thịt gà ta
  • 1 củ Khoai lang
  • 2 củ Khoai tây
  • 1 củ Cà rốt
  • 500g Dừa nạo
  • 4 cây Sả
  • 3 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 tép Tỏi
  • 2 trái ớt
  • 6 ổ bánh mì

Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.


Chọn gà ta ngon - cách nấu gà ri gà

Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

Sơ Chế:

  • Khoai cắt khối vuông cạnh 3cm, sau đó ngâm nước muối. Vớt ra chiên sơ.
  • Ướp gà với với liều lương trên, trộn đều.

Thực hiện:

  • Phi 2M dầu ăn + 1M tỏi, xào săn gà với lửa vừa, xào gà vừa chín tới > không cháy.
  • Cho vào nồi 2M dầu ăn rồi lần lượt cho hành tím, hành tây, phần tỏi còn lại, gừng băm và ớt xào thơm. Tiếp đến cho đùi gà và cà ri dầu vào xào chung. Cho tiếp nước dừa vào ngập mặt đùi gà và cho thêm sả cây. Dậy nắp lại và nấu với lửa nhỏ. Khi gà gần chín thì cho thêm khoai lang, nấu thêm 5 phút rồi cho nước cốt dừa và lá cà ri vào sảo đều

Cách dùng:

  • Múc ra dĩa và trang trí với sả và ớt, rau nêm lá quế, ngò gai.

 Mách nhỏ:

  • Nên chiên khoai lang để khoai không bị nát khi nấu và thơm ngon hơn.
  • Xào thịt gà trước để thịt săn chắc và thấm gia vị hơn.
  • Cho nước cốt dừa vào sau để cà ri thơm và nước dừa không bị tách dầu.

Nguồn: Món ngon mỏi ngày