Bí đỏ gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn.
Bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet
Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu phộng sau khi mua về rửa sạch để loại bỏ bụi đất. Sau đó mang đi ngâm với nước lạnh trong khoảng 2 – 3h cho mềm. Tiếp theo, bạn giã dập đậu phộng ra.
Đậu phộng giã dập qua. Ảnh: Internet
Bạn cho thịt nạc xay vào tô, ướp cùng với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.
Sau đó, bạn dùng tay nén thịt thành những viên tròn.
Viên tròn thịt xay. Ảnh: Internet
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn lần lượt thả những viên thịt cùng với đậu phộng giã dập vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun khoảng 15 phút cho đậu phộng mềm thì tiếp tục cho bí đỏ vào đun thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, tắt bếp, cho ngò gai và rau om vào là hoàn thành món ăn.
Đun cho bí chín tới, trong lại là được. Ảnh: Internet
Nước canh ngọt thanh, vừa ăn không bị quá mặn. Bí đỏ vừa chín tới dẻo ngọt tự nhiên. Đậu phộng mềm và có vị béo.
Bí đỏ vừa chín tới, nước canh ngọt thanh và đậu phộng mềm béo. Ảnh: Internet
Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng rất đơn giản, chỉ cần chú ý khâu sơ chế và chế biến đậu phộng là bạn đã có ngay món canh ngon. Bạn cũng có thể kết hợp bí đỏ và đậu phộng để tạo thành món canh cho những ngày ăn chay hoặc ăn kiêng. Nếu muốn học thêm nhiều món ăn gia đình ngon, bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được Cfood tư vấn chi tiết hơn.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.