Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Ngon Tuyệt, Bổ Dưỡng

May 02, 2024
Thực Phẩm
Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Ngon Tuyệt, Bổ Dưỡng

Nguyên Liệu

  • 500g bí đỏ
  • 100g thịt nạc xay
  • 100g đậu phộng
  • 10g ngò gai, rau om
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • Gia vị: tiêu xay, nước mắm, đường, hạt nêm

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn.

cắt bí đỏ thành miếng vừa ăn

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu phộng sau khi mua về rửa sạch để loại bỏ bụi đất. Sau đó mang đi ngâm với nước lạnh trong khoảng 2 – 3h cho mềm. Tiếp theo, bạn giã dập đậu phộng ra.

giã dập đậu phộng

Đậu phộng giã dập qua. Ảnh: Internet

Ướp Thịt

Bạn cho thịt nạc xay vào tô, ướp cùng với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.

Sau đó, bạn dùng tay nén thịt thành những viên tròn.

thịt vo viên tròn

Viên tròn thịt xay. Ảnh: Internet

Nấu Canh

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn lần lượt thả những viên thịt cùng với đậu phộng giã dập vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun khoảng 15 phút cho đậu phộng mềm thì tiếp tục cho bí đỏ vào đun thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, tắt bếp, cho ngò gai và rau om vào là hoàn thành món ăn.

nấu cho bí chín tới nước trong

Đun cho bí chín tới, trong lại là được. Ảnh: Internet

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng

  • Đậu phộng cần ngâm với nước trước để khi nấu sẽ nhanh mềm hơn.
  • Bạn nên chọn bí đỏ 2 da thì món canh sẽ ngon hơn. Khi nấu chín bí rất dẻo và bùi.
  • Giã dập đậu phộng để khi nấu đậu sẽ nhanh mềm đồng thời tăng độ béo cho món canh.
  • Khi sôi vỏ đậu phộng sẽ nổi lên trên, bạn có thể vớt bỏ đi nếu không thích ăn.
  • Trong quá trình đun, bạn nên mở nắp nồi, thường xuyên vớt bọt để nước canh trong hơn.
  • Khi thấy bí trong lại có nghĩa là bí đã chín tới. Không nên đun quá lâu sẽ khiến cho bí bị nát.
  • Nước mắm nên nêm vào cuối cùng sẽ giúp cho món canh thơm ngon hơn.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Nước canh ngọt thanh, vừa ăn không bị quá mặn. Bí đỏ vừa chín tới dẻo ngọt tự nhiên. Đậu phộng mềm và có vị béo.

canh bí đỏ thơm ngon béo bùi

Bí đỏ vừa chín tới, nước canh ngọt thanh và đậu phộng mềm béo. Ảnh: Internet

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng rất đơn giản, chỉ cần chú ý khâu sơ chế và chế biến đậu phộng là bạn đã có ngay món canh ngon. Bạn cũng có thể kết hợp bí đỏ và đậu phộng để tạo thành món canh cho những ngày ăn chay hoặc ăn kiêng. Nếu muốn học thêm nhiều món ăn gia đình ngon, bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được Cfood tư vấn chi tiết hơn.