Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nấu canh giò heo không bị đục:
Giò heo tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, phần da không bị thâm, thịt săn chắc. Bạn nên chọn giò heo có lớp da mỏng, vì da giò dày sẽ khiến nước dùng bị đục.
Trước khi hầm giò heo, bạn nên chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt tạp chất và chất bẩn. Cách chần sơ giò heo như sau:
+ Cho giò heo vào nồi nước lạnh, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa lại với nước lạnh.
Khi hầm giò heo, bạn nên hầm với lửa nhỏ để giò heo chín mềm và nước dùng không bị đục. Bạn có thể cho thêm vào nồi hầm một ít củ hành tím nướng để nước dùng thêm thơm ngon.
Sau khi hầm giò heo xong, bạn nên lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn bã. Điều này sẽ giúp nước dùng trong và ngon hơn.
Nguyên liệu
Cách làm
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò gai thái nhỏ. Dùng nóng với cơm.
Với những mẹo trên, bạn hoàn toàn có thể nấu được món canh giò heo không bị đục. Món canh này sẽ là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.