Lẩu gà ớt hiểm về bản chất là nấu gà cùng với ớt, để nổi bật lên vị cay. Giống ớt hiểm có độ cay không quá gắt, mùi vị cũng không quá nồng và hắc nên thường được sử dụng khi nấu món lẩu gà hấp dẫn này.
Đây cũng là món ăn ngon mỗi ngày gắn liền với người miền Trung và miền Tây. Giờ đây, nó đã trở nên phổ biến hơn và hương vị cũng như nguyên liệu đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.
Cách nấu lẩu gà ớt hiểm - món ngon mỗi ngày từ gà cực ngon
Thời gian thực hiện: 90 phút Khẩu phần ăn: 4 người
Để làm món lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon, đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu nấu lẩu gà nấu ớt hiểm
Đồ nhúng ăn kèm lẩu gà ớt hiểm
Rau ăn kèm lẩu gà ớt hiểm
- Thịt gà bóp muối hạt kỹ ngoài da và cả bên trong mình gà, sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn
Sơ chế thịt gà thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm
- Cho khoảng 5 trái ớt hiểm vào cối cùng với 1 thìa canh muối hạt, giã nhỏ để ướp thịt gà. Cùng với đó, bạn ướp thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt và 1/2 thìa canh tiêu xay.
- Trộn đều và để thịt gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp gà là bước quan trọng để món lẩu gà tiềm ớt hiểm được ngon hơn
- Ớt hiểm ngắt cuống, rửa sạch, để ráo. Nếu ăn được cay, bạn đập dập nhẹ hoặc cắt lát để vị ớt tiết ra khi nấu lẩu.
- Hành bóc vỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc dài khoảng 2cm. Táo đỏ rửa sạch, để ráo. Lá chanh rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, sau đó bóp cùng với 1 ít muối hạt, rửa sạch, cắt phần cuống nấm.
- Các loại rau ăn lẩu gà ớt hiểm bạn nhặt và ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, gừng và sả, lá chanh. Sau đó, cho thịt gà vào để xào. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lên 1 chút để thịt gà săn lại.
Xào thịt gà thực hiện cách nấu gà ớt hiểm
- Xào đến khi thịt gà chín tới thì đổ nước dừa vào, thêm nước lọc để nấu nước dùng lẩu. Lượng nước bạn ước tính khoảng 3,5-4 lít nước sẽ đủ cho 1 nồi lẩu 3-4 người ăn.
- Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa xuống để sôi liu riu trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm. Lưu ý, khi nấu bạn không nên để lửa quá lớn, sẽ làm giảm đi vị béo ngậy của nước dừa.
- Khi thịt gà đã bắt đầu chín mềm, bạn cho táo đỏ vào, nấu thêm 10 phút thì cho ớt hiểm, nấm hương và hành tây vào.
- Nêm gia vị cho nước lẩu gà ớt hiểm, gồm có muối hạt, bột ngọt, 1 chút nước mắm để dậy hương thơm. Đặc biệt, bạn cho vào nồi nước lẩu khoảng 3-4 thìa canh nước cốt chanh tươi để tạo vị chua dịu và thanh cho nước dùng. Khi nước bùng sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng chuyển nước dùng sang nồi lẩu chuyên dùng. Vừa để nước lẩu sôi liu riu, vừa nhúng các loại rau và mì, bún ăn kèm.
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.