Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Dec 15, 2023
Thực Phẩm
Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
  • 200g miến dong
  • 200g lòng gà (mề, tim, trứng non, gan)
  • 100g nấm hương khô
  • 100g mộc nhĩ khô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Miến dong ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước lạnh rồi chần qua nước sôi.
    • Lòng gà rửa sạch, bóp muối, chanh để khử mùi hôi. Sau đó, thái lòng gà thành miếng vừa ăn.
    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Nấu nước dùng:

    • Cho lòng gà vào nồi nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm khoảng 30 phút cho lòng gà chín mềm.
    • Khi lòng gà chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào nấu cùng.
    • Nêm nếm nước dùng cho vừa ăn với hạt nêm, muối, đường, tiêu.
  3. Xào miến:

    • Cho miến vào chảo, thêm chút dầu ăn, xào sơ qua.
  4. Trộn miến:

    • Cho miến vào tô, thêm hành tây, hành tím, lòng gà, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá vào trộn đều.
  5. Múc miến ra tô, rưới nước dùng lên trên, dùng nóng.

Mẹo nấu miến lòng gà ngon:
  • Để miến ngon, nên chọn miến dong có màu trắng đục, sợi dai, không bị bở.
  • Khi chần miến, chỉ cần chần sơ qua khoảng 1 phút là được. Nếu chần quá lâu, miến sẽ bị mềm, nát.
  • Nên hầm lòng gà bằng nồi áp suất để lòng gà nhanh chín và ngọt nước.
  • Có thể thêm các nguyên liệu khác vào nước dùng như măng khô, củ cải trắng,... để nước dùng thêm đậm đà.
Cách thưởng thức:

Miến lòng gà dùng nóng với nước dùng đậm đà, lòng gà mềm dai, ngọt thơm, nấm hương, mộc nhĩ giòn sần sật, hành lá, hành tím thơm nồng. Món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa chính.