Cách phi hành tím thơm ngon, giòn rụm

Jan 08, 2024
Thực Phẩm
Cách phi hành tím thơm ngon, giòn rụm

Nguyên liệu

  • Đầu hành tím: 100g
  • Dầu ăn: 50ml

Cách làm

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Đầu hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Thái đầu hành tím thành lát mỏng, dài khoảng 0,5cm.
  1. Phi hành tím
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già.
  • Cho đầu hành tím vào chảo, đảo đều tay.
  • Khi đầu hành tím bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, thì tắt bếp.
  • Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đầu hành tím chuyển sang màu vàng đậm, giòn rụm.

Lưu ý

  • Dầu ăn phải đun thật nóng già trước khi cho đầu hành tím vào phi, nếu không đầu hành sẽ bị ra nước và không giòn.
  • Khi đầu hành tím bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, thì cần giảm lửa nhỏ để đầu hành chín đều và không bị cháy.
  • Không đảo hành quá nhiều lần, chỉ cần đảo đều tay để đầu hành chín đều.

Bảo quản

  • Đầu hành tím phi sau khi nguội, có thể bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Đầu hành tím phi có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.

Mẹo nhỏ

  • Để đầu hành tím phi thêm thơm ngon, có thể cho thêm một ít bột mì hoặc bột bắp vào chảo khi phi.
  • Có thể cho thêm một ít đường vào chảo khi phi để đầu hành tím có màu vàng đẹp mắt.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể tự tay làm món đầu hành tím phi thơm, giòn để dùng trong các món ăn. Chúc bạn thành công!