Tác giả: Huệ Chip
Chú ý:
Phần trà để tạo nên trà sữa gồm có hai loại: Một là trà phổ nhĩ chín (hay còn gọi là trà đen): Đây là dòng trà lên men tự nhiên tốt cho sức khoẻ, không gây mất ngủ, có tác dụng tăng đề kháng và tốt cho tiêu hoá. Trà phổ nhĩ chín được sử dụng để tạo nên hương vị đặc biệt của trà sữa. Hai là hồng trà: Là nguyên liệu tạo nên hương thơm tự nhiên đặc trưng cho trà sữa.
Làm trà sữa, điều quan trọng nhất là chọn được trà đen và hồng trà chất lượng tốt.
Có thể tăng giảm đường hoặc thay bằng mật ong tuỳ ý, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng cân, mất ngủ hay có hại cho sức khoẻ.
Bài viết này chỉ hướng dẫn cách làm trà sữa hương vị truyền thống, bạn có thể tự làm caramel, thạch hoa quả, trân châu để thêm vào trà sữa, hoặc có thể thêm cacao, bột matcha tuỳ ý để tạo nên những hương vị theo ý thích.
Trích từ: VnExpress
CFOOD là một website chuyên cung cấp các sản phẩm OCOP chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm OCOP chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.