Hướng dẫn cách nấu rau câu chân vịt bắt mắt, thơm ngon

Apr 19, 2024
Thực Phẩm
Hướng dẫn cách nấu rau câu chân vịt bắt mắt, thơm ngon

Nguyên liệu

  • 50 g rong chân vịt Lý Sơn khô
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 4 lá dứa
  • Đường cát trắng, muối, đường phèn

Cách làm

Cách nấu rau câu chân vịt khô gồm các bước sau:

  • Chuẩn bị bát nước, vắt nửa quả chanh và cho rong vào ngâm khoảng 2 tiếng đến khi nở hoàn toàn. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước để sạch cát và bụi bẩn.
  • Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Cho toàn bộ nước cốt dừa, 20 g đường cát, 1/2 thìa cà phê muối, 2 lá dừa vào nấu chung đến khi sôi.
  • Cho rong vào nồi và đổ nước ngập mặt. Thêm 100 g đường phèn, 20 g gừng sợi, 1/2 thìa cà phê muối và 2 lá dứa vào nấu chung. Nước sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp ra khay, vớt bỏ lá dứa. Chờ đến khi nguội đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thành phẩm đông lại là có thể thưởng thức.

Đây là cách nấu rau câu chân vịt ngon. Thành phẩm hoàn thành có vị giòn, ngọt và thơm mùi gừng. Kết hợp cùng nước cốt dừa, các loại thạch,…  sẽ tạo nên món chè giải nhiệt lý tưởng trong những ngày nắng nóng.